​Cách dùng nước xả vải cho máy giặt Nhật

Cập nhật: 16/03/2023 02:49 - Lượt xem: 22536

Có hai cách sử dụng nước xả vải để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn chỉ cần đổ ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn chứa nước xả vải trước khi khởi động máy. Nước xả vải sẽ được tự động thêm vào quần áo sau chu trình giặt hoặc bạn có thể tạm dừng máy giặt sau chu kỳ giặt, rồi tự cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng là được

Nước xả vải không chỉ xả hết bọt cho quần áo mà còn đem lại hương thơm bền lâu, dễ chịu. Để sử dụng sản phẩm này cho máy giặt nhật đúng cách hôm nay hãy cùng shop Fresh House - Chuyên cung cấp máy giặt nhật">máy giặt nhật tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!


Nước xả vải là gì?

Tác động của quá trình giặt tẩy và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến sợi vải trở nên khô ráp, nước xả vải sẽ bảo vệ cấu trúc sợi vải giúp làm mềm vải một cách tự nhiên và còn tạo hương thơm bền lâu trên quần áo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng nước xả vải đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng như dòng 1 lần xả, dòng cho da nhạy cảm, dòng tinh dầu thơm...

Nước xả vải là gì?

Cách dùng nước xả vải với máy giặt Nhật
Bạn đang đắn đo về cách dùng nước xả vải cho máy giặt nhật bãi? Có hai cách sử dụng nước xả vải để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đó là:


Với máy giặt nhật có ngăn nước xả vải

Nếu máy giặt nhậtnhà bạn có ngăn đổ bột giặt, có thể trong đó sẽ có phần chứa nước xả vải. Với đa số các loại máy giặt, phần chứa nước xả vải được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) và là phần có ngăn nhỏ nhất.
Sử dụng nước xả vải cho các dòng máy giặt nhật này rất đơn giản: bạn chỉ cần đổ ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn chứa nước xả vải trước khi khởi động máy. Nước xả vải sẽ được tự động thêm vào quần áo sau chu trình giặt (nếu không bột giặt sẽ xối sạch nước xả vải).

Với máy giặt có ngăn nước xả vải


Với máy giặt Nhật không có ngăn nước xả vải
Với máy giặt không có ngăn đựng nước xả. Nếu như máy giặt nhà bạn không có ngăn đựng nước xả vải, bạn có thể tạm dừng máy giặt sau chu kỳ giặt, rồi tự cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng là được.
Có nhiều người cho nước xả vải từ chai vào trực tiếp quần áo nhưng điều này là không nên.Nước xả khi đổ trực tiếp lên quần áo có thể gây ra các vết nhờn bám dính trên quần áo, làm ố màu nhất là đối với quần áo có màu trắng sáng. Tốt nhất là bạn nên hòa tan lượng nước xả với một ít nước rồi mới cho vào máy giặt. Nếu máy giặt của bạn không thể dừng hoạt động giữa chu kỳ giặt và chu kỳ xả, và cũng không có ngăn nước xả vải, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm 2 trong 1 (vừa là nước giặt vừa là nước xả) cho vào máy giặt ngay từ đầu.
Hoặc bạn có thể bấm chế độ dừng hoạt động ở máy giặt (Pause) khi máy chuẩn bị xả nước 2, sau đó bạn đổ nước xả vải vào và đợi thời gian vừa đủ và ấn cho máy tiếp tục hoạt động.

Với máy giặt không có ngăn nước xả vải

>> Xem thêm: máy giặt nhật

1 số lưu ý khác khi dùng nước xả vải
Chỉ nên xả một lần cho nước xả một lần xả
Với các loại nước xả được quảng cáo sử dụng trong một lần xả, bạn chỉ cần xả qua một lần là có thể mang đi phơi khô. Vì những loại nước xả này đều đã được thử nghiệm và được chứng nhận không gây kích ứng da. Nếu sau khi đã xả qua nước xả mà bạn lại còn xả lại với nước thì hương thơm của nước xã sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước, vừa gây lãng phí nước xả lại không thể giúp trang phục trở nên thơm hơn.


Đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng trên máy
Bạn nên đổ nước xả vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo. Việc đổ trực tiếp nước xả vào trang phục sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong lồng giặt, hoặc bạn phải canh tới giờ để xả quần áo, trong khi chỉ cần đổ nước xả vào đúng khay đựng, máy giặt sẽ thay bạn làm tất cả điều đó giúp bạn một cách hoàn hảo nhất.

Không dùng quá nhiều hoặc quá ít nước xả
Nếu bạn cho quá nhiều nước xả vào quần áo sẽ gây lãng phí và làm gia tăng lượng dầu trong nước, gây hại cho máy giặt, tạo môi trường để vi khuẩn dễ dàng phát triển hơn. Ngược lại, nếu cho quá ít nước xả với lượng quần áo lớn thì lượng nước xả sẽ không đủ thấm đều vào toàn bộ quần áo nên khả năng làm thơm của nước xả sẽ không phát huy được hiệu quả.

>>Xem thêm: Hướng dẫn giặt sấy đồ không bị nhăn

Phơi quần áo đã ngâm nước xả ra ngoài nắng

Trang phục sau khi đã ngâm nước xả cần được phơi dưới ánh nắng ở khu vực khô thoáng để giúp quần áo nhanh chóng được khô ráo. Hơn nữa nước xả trong điều kiện ẩm lâu sẽ tạo điều kiện để nấm mốc dễ dàng phát triển, ánh nắng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn và ngăn chặn nấm mốc phát triển vô cùng hiệu quả.

Dùng nước xả vải không đúng cách sẽ kéo theo nhiều bệnh cho máy giặt của bạn. Không chỉ sử dụng nước xả sao cho thật đúng cách, bạn còn cần phải thường xuyên vệ sinh cho khay đựng nước xả và xà phòng thường xuyên, để ngăn chặn sự sinh sôi của nấm móc, vi khuẩn. Hi vọng với bài viết trên đây bạn đẫ sử dụng đúng cách và hiệu quả nước xả vải cho gia đình mình.


Video máy giặt 9kg sấy 6kg nội địa Nhật 


Kho hàng Nhật: Số 15 Ngõ 24 Hoàng Quốc Việt Hà Nội

Hotline liên hệ anh Xuân Huy chủ shop Fresh House:098 167 5999

Địa chỉ mua Máy giặt Nhật bãi uy tín: Fresh House địa chỉ uy tín">khohangnhatbai.vn

Các bạn cũng có thể follow Fresh House tại hai địa chỉ facebook và youtube như link bên dưới

Địa chỉ facebook: Fresh House

Địa chỉ Youtube: Fresh House


Tủ lạnh nội địa nhật Hàng Nội Địa Nhật - Shop FRESH HOUSE chúc bạn luôn mạnh khỏe, lựa chọn được máy giặt cho gia đình bạn !!!